Ẩm thực Nhật Bản không chỉ có sushi

Ngoài sushi ra bạn có biết những món ăn nào mà khi bạn đến với Nhật Bản không thể bỏ qua không?

Chúng tôi đại lý vé máy bay Thiên Thuận Hải xin hân hạnh giới thiệu đến cho bạn những món ăn ngon mà bạn không thể bỏ qua đến với Nhật Bản hôm nay.

Ẩm thực Nhật Bản không chỉ có sushi mà còn

Shojin Ryori

Shojin Ryori hay còn được gọi là các món chay, là món ăn truyền thống của Nhật Bản được phát triển từ việc ăn kiêng của các nhà sư Phật giáo.

Với các phật tử không thể sát sinh nên họ đã nghỉ và tìm cách làm những món ăn với các hương vị như những món ăn mặn nhằm tạo nên những món ăn phong phú phù hợp với mọi người du bạn có hay không ăn chay đi nữa.

Oyakodon

Oyakodon chính là món cơm gà theo kiểu Nhật Bản và rất được yêu thích tại đây. Theo người Nhật, món này phải ăn lúc còn nóng thì mới thưởng thức được trọn vẹn hương vị thơm ngon của nó. Điểm hấp dẫn nhất của món ăn chính là thịt gà, từng miếng thịt gà chín mềm nhưng không bở, lại thấm đẫm nước sốt vừa đậm đà lại hơi cay rất ngon miệng.

Okonomiyaki

Là một trong những món ăn truyền thống của người Nhật. Thực chất Okonomiyaki được chế biến khá đơn giản, đó là dùng nhiều nguyên liệu trộn lẫn vào nhau và nướng trên một bàn nướng rất to.

Với nhiều cách chế biến từ những nguyên liệu đơn sơ hay đến các nguyên liệu phức tạp đã tạo nên những chiếc bánh Okonomiyaki thơm ngon và độc lạ.

Bánh Kabocha chiffon

Món bánh Kabocha chiffon là một ví dụ điển hình cho việc sử dụng kết hợp các nguyên liệu Nhật Bản (rau trồng tại địa phương, đậu adzuki, đậu phuk) và cách thức sản xuất bánh phương Tây để tạo ra một sản phẩm tuyệt vời.

Takoyaki

Takoyaki là món ăn đường phố rất được  yêu thích tại Nhật. Không chỉ là món ăn được ưa thích trong nước mà món Takoyaki còn được các du khách quốc tế cùng nhiều quốc gia trên thế giới ưa thích và tạo nên những cách chế biến cùng với những nguyên liệu khách không chỉ là bạch tuộc.

Bánh Wagashi

Nếu nói đến món ăn Nhật bản vừa mang đậm bản sắc dân tộc, vừa có tính nghệ thuật, thì không thể không nhắc đến món bánh Wagashi. Đây là loại bánh ngọt theo mùa cổ truyền Nhật Bản, với hương vị tinh tế, màu sắc phong phú, thể hiện sự hài hòa giữa giá trị thẩm mỹ cảm và giá trị dinh dưỡng. Ngoài ra, bánh Wagashi cũng là biểu tượng của sự hiếu khách và người Nhật thường tặng nó trong các buổi lễ cưới, lễ sinh nhật…

Cơm nấm Onigiri

Cơm nắm Onigiri là một món ăn rất gần gũi và quen thuộc với người Nhật. Để làm món ăn này, đầu tiên phải đặt cơm cùng các nguyên liệu như cá ngừ, trứng cá hồi hay trứng cá ngừ lên bàn nắm. Sau đó dùng các loại rong biển hoặc tảo biển để nắm lại. Khi thưởng thức món ăn này trong nhà hàng, du khách có thể đem nướng cơm vừa nắm, cơm sẽ rất giòn và hương vị càng đậm đà hơn.

>>>Nếu bạn thích ẩm thực thì có thể tham khảo thêm các món ăn khác tại các quốc giá trên thế giới tại Ẩm Thực


Hệ thống đang xử lý, quý khách vui lòng đợi trong giây lát...