Những món ăn ngon nhất Việt Nam trong mắt khách Tây

Việt Nam được biết đến là một trong những quốc gia có được nền ẩm thực đặc sắc với nhiều hương vị mới lạ, ngon miệng cùng với giá cả phải chăng đã được du khách không chỉ trong nước mà ngoài nước ưa chuộng.

Vậy đối với các du khách phương Tây thì những món ăn nào mà họ thích nhất khi đến với Việt Nam?

Những món ăn ngon nhất Việt Nam trong mắt khách Tây

1. Gỏi cuốn

Là món ăn mà bạn chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản hoặc bạn cũng có thể thay thế cho mình những nguyên liệu khác như tôm, thịt, cá, bún, dưa leo, rau thơm… được cuộc trong một chiếc bánh tráng với tỉ lệ phù hợp để tạo nên một chiếc bánh vừa tay và chấm với nước sốt thơm ngon được làm từ nước mắm hay tương…

2. Chả giò

Để có thể có được những chiếc bánh chả giò thơm ngon với những nguyên liệu đơn giản như thịt heo bằm nhuyễn, thịt heo xay, mộc nhỉ, bún gạo… tùy vào những gì bạn thích mà bạn cho vào và cuộn theo ý thích của mình như hình tròn, vuông hay khối…

Sau khi xong bạn chỉ cần chiên giòn với giàu ăn và thưởng thức với sốt chấm như tương ớt, tương xí muội hoặc nước mắm.

3. Bánh cuốn

Đây là món đặc sản của miền Bắc Việt Nam. Lớp bánh mỏng bao quanh nhân thịt băm mộc nhĩ được hấp chín, ăn kèm chả và nước mắm.

Ngoài ra bánh cuốn còn được ăn với lớp bánh mỏng hấp không nhân ăn kèm với rau, thịt heo, nước mắm.

4. Nem chua

Nem chua là thịt lợn sống lên men, có vị chua chua, ngọt ngọt và cay cay. Đây thường là món ăn phụ hoặc món ăn vặt của người Việt.

5. Bánh xèo

Bánh xèo giống như một loại bánh kếp rán làm từ bột gạo. Với nhân tôm, giá, hành và thịt lợn, bánh xèo thường được cắt ra và quấn trong bánh tráng hoặc rau diếp cùng với rau thơm và chấm nước mắm. Bánh xèo ngon nhất là ở Hội An, miền Trung Việt Nam.

6. Bún bò Huế

Nước dùng của món bún này được nấu từ xương bò, xương ống, hành, rau mùi và sả. Ngoài ra bạn còn có thể cho thêm giò heo, chả…để răng thêm hương vị cho món ăn.

Không những thể bạn cũng có thể cho thêm chanh, rau quế, thơm để làm hương vị của tô bún của mình ngon hơn cùng với các gia vị kèm theo như ớt, sa tế, mắm ruốc, tỏi chua, hành chua…

7. Nem nướng

Nếu thích thịt nướng thì chắc chắn bạn sẽ mê mệt món nem nướng đặc sản Nha Trang, gồm thịt xay trộn hành, tiêu đen, nước mắm và đem nướng trên than hoa. Nem nướng được ăn kèm với rau thơm như rau mùi, cà rốt, rau húng, bún và bánh tráng.

8. Phở

Đây là món ăn nổi tiếng của Việt Nam, hình thành từ thế kỷ 20 ở miền Bắc. Phở Hà Nội có nước dùng thanh nhã và vị ngon tuyệt vời, phở Sài Gòn cho nhiều rau tươi hơn.

9. Bánh mì

Bánh mì Việt Nam được coi là một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới, với vỏ bánh giòn, nhân thịt nướng, pa tê, dưa chuột, rau thơm và sốt hay trứng gà.

10. Bún riêu

Nước dùng của món bún này được nấu từ cua xay, cùng với màu cua và dấm. Như nhiều món bún khác của Việt Nam, bún riêu được ăn kèm với rất nhiều loại rau sống như hành tươi, rau mùi, giá và rau muống.

11. Bánh canh

Món bánh canh ở miền Nam Việt Nam thường có thêm cá viên, sườn lợn và rau thơm. Ở các vùng khác, nước dùng có thể có vị tôm, cua hoặc đôi khi là chân giò.

12. Hủ tiếu

Tương tự như phở ở miền Bắc, hủ tiếu là món đặc trưng của miền Nam Việt Nam. Không giống như phở, sợi hủ tiếu được trộn cùng dầu tỏi, đường, dầu hào và xì dầu trước khi thêm nước dùng được ninh từ xương gà hoặc xương lợn. Những nguyên liệu khác gồm hải sản, gà, tiết lợn.

13. Cơm tấm

Đây là món đặc sản của Sài Gòn, được làm từ gạo vỡ, ăn kèm với sườn nướng, bì, chả, trứng và dưa chuột, rưới thêm nước mắm hoặc nước sườn nướng. Thực khách thường có thêm một bát nước dùng để ăn kèm cơm tấm.

14. Bò lúc lắc

Đây là món ăn có khởi nguồn từ ẩm thực Pháp, xuất hiện từ những năm 1960. Tên của món ăn này bắt nguồn từ hình dạng của miếng thịt bò: “lúc lắc” nghĩa là miếng thịt bò to bằng cỡ một viên xúc xắc để có thể ăn bằng đũa dễ dàng hơn. Bò lúc lắc thường được ăn kèm với rau sống, hành tươi. Thịt bò thường được nhúng vào một loại nước chấm làm từ muối, tiêu và chanh.


Hệ thống đang xử lý, quý khách vui lòng đợi trong giây lát...